Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐÃ CHẾT VÌ THƯƠNG VÀ MUỐN CỨU SỐNG THẾ GIỚI CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , XIN THA TỘI CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / ngày 19- 20 JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 19 VÀ 20 / JUNE 

 

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS
 
Ngày 19 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Ơn Luôn Ý Thức rằng Chúa vẫn Săn Sóc Ta.
 
ĐỀ TÀI: Tin tưởng vào Chúa quan phòng.
 
Matthêu 6, 25-34.
"Vì vậy Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo cho mạng sống, lấy gì mà ăn, cũng đừng lo cho thân thể lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn và thân thể chẳng trong hơn áo mặc sao? Hãy xem chim trời, chúng không gieo, không gặt, không thu tích vào kho, thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng. Anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao?Hỏi có ai trong anh em có thể nhờ lo lắng mà kéo dài đời mình thêm dù chỉ một gang không?Còn về áo mặc cũng thế, lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng mọc lên thế nào mà rút ra bài học, chúng không làm lụng, không kéo sợi, thế mà , Thầy bảo cho anh em biết: ngay cả vua Salômôn, dù vinh hoa tột bậc, cũng không mặc đẹp đẹp bằng một bông hoa ấy. Vậy nếu hoa cỏ ngoài đồng, nay còn, mai đã quẳng vào lò, mà Thiên Chúa còn mặc đẹp cho như thế, thì huống chi là anh em, ôi những kẻ kém tin. Vì thế, anh em đừng lo lắng tự hỏi: ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây? Tất cả những thứ đó dân ngoại vẫn tìm kiếm.Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó. Trước hết hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai, ngày mai cứ để ngày mai lo.Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.
 
Suy niệm:
Có cha mẹ nào quân bình lý trí mà không yêu, không lo lắng cho cả hiện tại và tương lai con cái mình?.
Thiên Chúa là tình yêu và yêu thương ta như con cái. Vì thế Ðức Giêsu dạy ta: Ðừng lo lắng về cái ăn cái mặc. Chim trời không gieo không gặt, không thu tích mà Cha trên trời vẫn nuôi chúng. Bông hoa ngoài đồng cũng đâu biết kéo sợi và dệt vải, hay thêu thùa, nhưng dù vua Solomon cũng không có y phục sang trọng và đẹp như màu sắc tinh vi, và hài hòa như chúng.
Nếu Thiên Chúa đã không bỏ qua một bông hoa nhỏ hay một con chim sẻ thì không lẽ Chúa bỏ một người nào trong chúng ta, dù chúng ta tội lỗi và nhiều tính hư tật xấu, dù đã có lần chúng ta vô ơn và phản bội tình Ngài. Kinh thánh, tức Lời Chúa nói: "Ta đâu muốn kẻ có tội hư đi, mà không phải là ta muốn nó hối cải để được tha thứ sao?
Vậy ta hãy tin tưởng và tình Thiên Chúa yêu ta bao la không bến bờ, thiết tha hơn khúc nhạc ân tình, mặn mà và kiên trung như Thái sơn, như vầng nguyệt. Nhẫn nhục chờ đợi những ai đã xa Chúa và quên tình Ngài, như bà mẹ góa mất con chờ đợi nó. Vì trước mặt Chúa ta có giá trị hơn chim sẻ hay bông hoa nhiều.
Về phần xác, dĩ nhiên là ta phải sử dụng tất cả những khả năng về trí tuệ, về sự khéo léo của chân tay để mưu sinh. Nhưng đừng quên rằng không có ơn Chúa phù trợ, chúng ta chẳng làm nên trò trống gì. Chúa lại luôn thương phù trợ những ai kính mến và cầu khẩn Ngài.
Thánh Tâm Chúa Giêsu chính là nơi ta gặp gỡ Thiên Chúa. Ai yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu sẽ được biết mình phải làm gì để được hưởng tình Thiên Chúa yêu thương.
 
Cầu nguyện:
1. Thánh Tâm Chúa Giêsu hằng yêu thương hết mọi người không kể giàu hay nghèo. Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu cho chúng ta biết theo gương Thánh Tâm tin tưởng vào tình Chúa yêu ta.
* Hát.
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, không có ai cậy trông Chúa mà phải thất vọng, xin thương xót chúng con.
* Hát.
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho chúng con được mở lòng đón Chúa.
* Hát.
 
 
Ngày 20 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Ơn Trung Thành Với lời Chúa mời gọi.
 
ĐỀ TÀI:  Người khôn xây nhà trên đá.
 
Matthêu 7, 20-27.
Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa, lạy Chúa" là được vào Nước trời cả đâu. Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Ðấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. Trong ngày ấy, nhiều người sẽ thưa với Thầy rằng: "Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng con đã chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, nhân danh Chúa mà trừ quỷ, nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ đó sao?" và bấy giờ Thầy sẽ tuyên bố với họ: Ta không hề biết các người, xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác.
"Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập ào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá. Con ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví như người ngu dại xây nhà trên cát. Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành".
 
Suy niệm:
Khi công khai loan báo tin mừng.Chúa Giêsu đã chiêu mộ môn đệ.Nhưng không phải hết thảy các môn đệ đều chân chính và thành tâm. Một số khi nghe Chúa tuyên bố: "Ai ăn thịt Ta cùng uống máu Ta, sẽ được sống muôn đời..." thì đã bỏ Chúa mà đi. Và trong số mười hai Tông đồ Chúa, Giuđa là kẻ phản bội.
Môn đệ chân chính không phải là những ai đã nhân danh Chuýa mà nói tiên tri, mà trừ quỷ, hay làm được phép lạ. Nhưng là những người nhiệt tâm, trì chí dù bị thử thách, phải ý thức ơn gọi cao quý của mình như Thánh Phêrô thưa với Chúa: "Bỏ Thầy con biết theo ai? Vì Thầy mói có lời ban sự sống?"
Vậy làm sao nào để phân biệt môn đệ chân chính với các môn đệ bất chính?.
Tiêu chuẩn Chúa Giêsu đặt ra là: Ai nghe lời Chúa mà đem ra thực hành, thì như người xây nhà trên đá, mưa sa, gió táp... nhà sẽ không bị sụp đổ.
Trái lại, ai nghe lời Chúa mà không đem ra thực hành thì ví như người dại xây nhà trên các, khi mưa sa, gió táp nhà ấy sẽ bị cuốn đi.
Thánh Tâm Chúa Giêsu là đền thánh Ðức Chúa Trời, tức là đền đài quý giá và vững chắc được xây trên nền tảng khiêm nhường, được che chở bằng đức vâng lời, nên là nhà bền vững.Ai kính mến Thánh Tâm Chúa thì sẽ được đời đời ở trong nhà Chúa.
Cầu nguyện:
1. Ðền Thánh Thiên Chúa ưa chuộng là Thánh Tâm Chúa Giêsu. Xin cho chúng con được vào thờ lạy Thiên Chúa trong đền thánh này.
* Hát.
2. Thánh Tâm Chúa Giêsu đã vâng lời cho đến chết. Xin cho chúng con được theo gương Chúa khiêm nhường và vâng lời.
* Hát.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu là chốn Ðức Chúa Cha lấy làm ưng ý mọi đàng. Xin cho chúng con cũng được nhờ Thánh Tâm Chúa mà sống đẹp lòng Thiên Chúa Cha.
* Hát.
Lm Phero Nguyễn Châu Hải
 

Trở lại      In      Số lần xem: 625
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  4056
 Hôm qua:  4867
 Tuần trước:  37197
 Tháng trước:  126260
 Tất cả:  7976101
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top