Website:https://ditimchanly.org / giáodânsốngđạo/videos / CHÚA NHẬT  XXVIII TN B / Chúa nói với các môn đệ : "Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào nước Thiên Chúa".(Mc10,25) . Lạy Chúa ,xin cho con đừng quá ham mê của cải , để con có thể ở bên Chúa luôn . Amen .  **R

Suy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 97 (Giuse Luca)

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

(DÀNH CHO BẬC GIA ĐÌNH)

BÀI SỐ:   097

Thứ sáu, 20/10/2017

Đề tài: HÃY SỐNG NGAY THẲNG, CHÂN THẬT

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Luca (Lc 12,1-7)

1 Trong lúc ấy, đám đông tụ họp hàng vạn người, đến nỗi giẫm lên nhau. Bấy giờ Đức Giê-su bắt đầu nói, trước hết là với các môn đệ: "Anh em phải coi chừng men Pha-ri-sêu, tức là thói đạo đức giả. 2 Không có gì che giấu mà sẽ không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết. 3 Vì thế, tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm, sẽ được nghe giữa ban ngày; và điều anh em rỉ tai trong buồng kín, sẽ được công bố trên mái nhà. 4 "Thầy nói cho anh em là bạn hữu của Thầy được biết: Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác, mà sau đó không làm gì hơn được nữa. 5 Thầy sẽ chỉ cho anh em biết phải sợ ai: hãy sợ Đấng đã giết rồi, lại có quyền ném vào hoả ngục. Thật vậy, Thầy nói cho anh em biết: anh em hãy sợ Đấng ấy. 6 Năm con chim sẻ chỉ bán được hai hào, phải không? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa. 7 Ngay đến tóc trên đầu anh em cũng được đếm cả rồi. Anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ.

 

SUY NIỆM:

1/ Giáo hội Kito giáo vào thời sơ khai, trong ngày lễ ngũ tuần, các Ngài không sợ khi rao giảng về Chúa Kito Phục Sinh, các Ngài còn rất vui tươi hớn hở khi phải chịu đòn vọt tù đày vì Chúa.

2/ Ngày xưa Chúa Giêsu cũng mời gọi mọi người sống công chính như đang đi giữa ban ngày. Bởi vì không có thứ gì che dấu mà không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người khác không biết.

3/ Người sống công chính càng không sợ những lời dèm pha, nói hành nói xấu, càng không sợ phải công khai việc mình làm.

4/ Tuy nhiên muốn sống ngay chính, không sợ hãi, con người cần nhờ ơn Chúa trợ giúp. Khi con người mở rộng cửa để đón Chúa Kito, khi con người để cho Chúa hoạt động trong linh hồn mình, lúc đó con người luôn sống ngay chính, có nghĩa là không làm việc gì mờ ám xấu xa, vì không sống mờ ám nên chẳng còn gì phải sợ hãi.

5/ Hôm nay Chúa Giêsu đưa ra hai lời khuyên: Thứ nhất hãy đề phòng cách sống giả hình của Phariseu. Thứ hai đừng sợ bất cứ người phàm nào, hãy vững tin vào Chúa.

6/ Cho dù ở bất cứ nơi đâu, người Phariseu thường biểu lộ cách sống giả hình. Lời nói việc làm của họ thường mâu thuẫn nhau, lòng đạo đức chỉ mang tính cách giả dối, mọi việc làm của họ chỉ là hình thức bề ngoài, cái lòe loẹt bề ngoài không đủ để che dấu những điều xấu xa bên trong.

7/ Giả hình giống như đóng kịch, cho nên kịch hạ màn thì mọi người cũng sẽ biết các mặt mộc của họ , trước sau gì người ta cũng sẽ biết. Cho nên Chúa nói: không có thứ gì che dấu mà không bị bại lộ, không có gì bí mật mà người ta không biết.

8/ Chữ giả đi trước, nên những chữ đi theo sau đều mang tính xấu xa, đều xấu như nhau và đều cần phải loại bỏ, sửa chữa.(giả đò, giả bộ ,giả nhân ,giả nghĩa ,giả dối ,giả hình ....)

9/ Chúng ta không thích giao du với thứ hạng người đó, cho nên Thiên Chúa càng không ưa gì những người đó. Họ chỉ sống sao để mong đánh lừa được người khác, nhưng việc đó không thể tồn tại được lâu, thế nào cũng lòi mặt chuột, càng không thể đánh lừa được Thiên Chúa. Vậy ta hãy cố gắng sống chân thật .

10/ Lời khuyên thứ hai Chúa bảo: chúng ta đừng sợ gì cả, phản ứng của con người trước những khó khăn thử thách là lo sợ. Chúa khuyên chúng ta hãy can đảm làm chứng cho Chúa.

11/ Chúa Giêsu muốn nhắc nhở chúng ta: trung thành với sự thật đôi khi chúng ta phải trả giá đắc, có khi bằng chính mạng sống của mình. Chúa cũng nhắc chúng ta đừng sợ những kẻ chỉ có thể giết hại thân xác mà không thể làm gì được linh hồn.

12/ Tất cả mọi sự ở đời này, Chúa bảo chúng ta đừng sợ, vì con người chúng ta cao quý hơn bất cứ thứ gì ở trần gian này. Một con chim sẻ còn được Chúa chăm sóc huống chi con người.

13/ Khi ý thức mình luôn được Chúa chăm sóc, chúng ta cần phải biết ơn và dấn thân nhiều hơn nữa để làm chứng cho vinh danh Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con ơn can đảm và khôn ngoan, để con nhận ra mình là một tạo vật cao cấp, giống hình ảnh Chúa, để con luôn biết ơn và sống chỉ vì vinh danh Chúa thôi. Amen.**R

 

 

Ý CẦU NGUYỆN

LỜI MỞ ĐẦU: Thiên Chúa là Đấng chân thật, còn ma quỷ chính là những kẻ giả dối, những kẻ theo Chúa luôn bị muôn vàn khốn khó. Chính vì chúng con muốn theo Chúa nên chúng con phải có đời sống giống Chúa. Muốn được như vậy, chúng con rất cần có ơn Chúa trợ giúp. Xin Chúa giúp con có đời sống gương mẫu qua các lời nguyện sau đây:

 

LỜI CẦU NGUYỆN 1: Hãy coi chừng men Phariseu. Lạy Chúa, lối sống đạo đức giả chính là cách sống đạo giả đò, vô nhà thờ thì kêu Chúa liên tục, nhưng khi về nhà thì sống gian ác, ăn tục nói phét, sống giả hình. Xin Chúa giúp con trở nên giống Chúa hơn.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa.

 

LỜI CẦU NGUYỆN 2: Không gì có thể che dấu được. Lạy Chúa là Đấng chân thật và tràn đầy lòng yêu thương, xin cho linh hồn con lúc nào cũng trong sạch như tờ giấy trắng, đừng sống hai mặt. Bởi vì con là con cái Chúa, con phải sống giống Chúa, hành xử như Chúa để đời sống đức tin của con phản ảnh sự chân thật của Chúa.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa .

LỜI CẦU NGUYỆN 3: Hãy sợ Đấng đã giết chết rồi, lại còn có quyền ném anh vào hỏa ngục. Lạy Thiên Chúa quyền năng và tràn đầy tình yêu thương, Chúa cũng là Đấng công bình vô cùng, tội thì Chúa phạt, có công thì Chúa thưởng. Xin giúp con biết hết lòng kính mến thương yêu để con không sống bội bạc với Chúa.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa.

LỜI CẦU NGUYỆN 4: Ngay đến tóc trên đầu anh em cũng đã được đếm cả rồi. Lạy Chúa là Đấng tạo hóa và luôn quan phòng đến từng mỗi người chúng con. Xin Chúa giúp con luôn thấy Chúa ở trước mặt con, Chúa hằng nhìn con và mong con thuộc về Chúa từng phút từng giây, để con hết lòng tin tưởng phó thác vào Chúa.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa .

 

LỜI KẾT: Lạy Chúa, xin ban cho con ơn can đảm và khôn ngoan để con luôn nhớ mình là một tạo vật cao cấp lại giống hình ảnh Chúa, để con luôn biết ơn và sống chỉ vì vinh danh Chúa thôi. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kito Chúa chúng con. Amen.**

 

Xin Chúa ban cho gia đình chúng con một giấc ngủ an lành và một ngày mai vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Amen.        

 

Giuse Luca/ nhóm kinh thánh Emmaus 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 239
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  4026
 Hôm qua:  2901
 Tuần trước:  22179
 Tháng trước:  169329
 Tất cả:  4752931
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus / Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook:  https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
- Youtube : Giáo Dân Sống Đạo / videos 

Chia sẻ cho bạn bè :
top