Website:https://ditimchanly.org / giáodânsốngđạo/videos / CHÚA NHẬT  MỪNG LỄ THÁNH GIA THẤT / 2018 / TRONG TUẦN BÁT NHẬT / MÙA GS / C /   CHÚA GIESU PHẢI CHU TOÀN HAI BỔN PHẬN  / XIN CHÚA GIÚP CON TRỞ THÀNH NGƯỜI CHA TỐT VÀ CŨNG LÀ NGƯỜI MÔN ĐỆ NHIÊT THÀNH CỦA CHÚA . AMEN.  **R

Bài Chia sẻ Lời Chúa số 32 / KÍNH MÌNH MÁU CHÚA KI-TÔ A (Dòng Ba Đa Minh)

GỢI Ý CHIA SẺ / Bài số :   32

(Dành cho Dòng Ba Đaminh)

CHÚA NHẬT KÍNH MÌNH MÁU CHÚA KI-TÔ

Lời Chúa:  Ga 6,51-58

Video: GỢI Ý CHIA SẺ / Bài số :   32 - Dòng Ba Đaminh

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh  Gio-an.

51 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do Thái rằng: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống." 52 Người Do-thái liền tranh luận sôi nổi với nhau. Họ nói: "Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được?" 53 Đức Giê-su nói với họ: "Thật, tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. 54 Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, 55 vì thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống. 56 Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. 57 Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. 58 Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời."

 

GỢI Ý CHIA SẺ

 

1/  Tại sao thiên hạ thường tổ chức tiệc mừng? Khi có một niềm vui đến, thiên hạ thường tổ chức tiệc mừng. Nhưng ở trần gian này không có niềm vui nào bất tận vì sớm muộn gì cũng có lúc phải tàn. Ở đây Chúa Giê-su muốn nói đến một bữa tiệc rất trọng đại và bền vững. Đó là bàn tiệc thánh thể mà Chúa Giê-su chính là chủ tiệc, và của ăn đãi khách ở đây lại chính là Mình máu Thánh Chúa Giê-su.

2/  Chúng ta có thể tìm thấy nguồn mạch mọi ơn phúc ở đâu? Qua bí tích Thánh thể, Chúa muốn giới thiệu cho chúng ta biết: Ngài chính là nguồn mạch mọi ơn phúc. Chính miệng Chúa nói : Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho kẻ ấy sống lại vào ngày sau hết.

3/  Món quà quý giá nhất Chúa dành cho chúng ta là gì? Chúa tự nguyện hiến mình làm của ăn nuôi sống nhân loại. Chúa chịu nghiền nát như hạt lúa mì thành tấm bánh và chịu bẻ nát tan ra để thành của ăn nuôi sống con người.

4/  Thế nào là một sáng kiến lạ lùng? Nhân tình thế gian thường dùng một kỷ vật để trao tặng cho nhau. Nhưng Chúa Giê-su lại có một sáng kiến lạ lùng. Ngài lấy chính Máu thịt mình để làm của ăn nuôi sống chúng ta. Chúa Giê-su vẫn luôn khẳng định: Chính Ngài là của ăn, của uống. Của ăn Chúa ban khác xa với thứ mana trong sa mạc. Bởi vì của ăn Chúa ban không nhằm làm thỏa mãn cơn đói khát của thể xác. Nhưng là thứ lương thực giúp chúng ta có được sự sống vĩnh cửu.

5/  Chúa Giê-su xác quyết điều gì? Chính thịt máu Chúa trở thành của ăn của uống mà tấm bánh miến là biểu tượng . Tuy nhìn bề ngoài chỉ là tấm bánh đơn sơ nhưng chính tấm bánh ấy nói lên tình yêu tự hiến. Dẫn đưa con người đến sự sống muôi đời.

6/  Món quà ấy quý giá như thế nào? Thứ của ăn mà Chúa Giê-su ban cho nhân loại thật quý giá dành cho mọi người ở mọi thời đại. Nó quý ở chỗ -> Món quà này chứa đựng tình yêu thương mà còn là chính sự sống mà Thiên Chúa đã muốn trao tặng cho nhân loại.

7/  Tâm tình nào mới xứng đáng đón nhận món quà cao quý đó? Chúa kêu gọi chúng ta đến lãnh nhận món quà quý giá ấy mỗi ngày và phải bằng một tâm tình kính trọng, thiết tha, yêu mến và hết lòng tạ ơn.

8/  Vì sao Chúa phải mời gọi? Chúa muốn ở lại trong cung lòng mỗi người cho nên Chúa luôn mời gọi con người đến với bàn tiệc thánh thể, để của ăn Chúa ban trở thành nguồn trợ lực nâng đỡ bổ sức cho chúng ta. Chúa cũng muốn chia sẻ nhịp sống với chúng ta từ nơi mỗi người, mỗi gia đình, từng cộng đoàn và trong khu xóm của chúng ta.

9/  Ý nghĩa và bài học từ việc đón rước Mình máu Thánh Chúa là gì? Chúa ẩn thân trong hình bánh được bẻ ra và được trao ban. Qua đó Chúa cũng muốn mỗi người chúng ta cũng sẽ trở thành những tấm bánh chia sẻ, ủi an, cứu giúp những người chung quanh qua những việc hy sinh thầm lặng mà chúng ta dâng lên Chúa mỗi ngày.

10/   Chúa mời gọi điều gì qua việc trao ban Thánh thể nơi bàn tiệc thánh?  Khi chúng ta đón nhận và rước lấy thánh thể Chúa như một quà tặng tình yêu. Thì con người chúng ta cũng phải học hỏi nơi Chúa cung cách phục vụ. Và Chúa cũng mời gọi chúng ta phải trở thành những món quà yêu thương y như thế.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, bánh Thánh thể của Chúa trao ban cho chúng con là món quà tự hiến. Xin giúp chúng con cũng trở thành những tấm bánh sẵn lòng chịu bẻ ra để trao ban cho anh em con. Amen.**R

 

Giuse Luca

 

  


Trở lại      In      Số lần xem: 332
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  220
 Hôm qua:  2860
 Tuần trước:  26720
 Tháng trước:  97396
 Tất cả:  5072458
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
- Youtube:Giáo Dân Sống Đạo/videos 

Chia sẻ cho bạn bè :
top