Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐÃ CHẾT VÌ THƯƠNG VÀ MUỐN CỨU SỐNG THẾ GIỚI CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , XIN THA TỘI CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Lời Than Thở với Chúa - Tháng 09/2017 / Giuse Luca

LỜI THAN THỞ Tháng 09/2017

MỞ ĐẦU: Đất nước Việt Nam thân yêu của chúng con từ khi lập quốc đến giờ, không có được thời gian nào bình yên, vì địa thế chúng con quá thuận lợi khi có một bờ biển trãi dài có thể ngắm bình minh trên biển đông. 

Cũng chính nhờ địa thế đẹp, thuận lợi này mà dân tộc chúng con hưởng được ánh sáng văn minh, ánh sáng Tin Mừng từ rất sớm. Đổi lại quê hương chúng con phải chịu biết bao tan thương, chiến tranh lâu dài. Chúng con xin Mẹ Maria Lavang, Thánh cả Giuse là bổn mạng của giáo hội Việt Nam, cùng với các Thánh tử đạo Việt Nam, cầu cùng Chúa ban phúc lành và sớm ban bình an cho đất nước, cho dân tộc chúng con. Amen. **R

01/09/2017: KẺ DẠI, NGƯỜI KHÔN

Ý cầu nguyện: Cầu xin cho các cô gái mới lớn.

Hôm nay thứ sáu, ngày con kính Thánh Tâm Chúa và cầu nguyện cho các gia đình tôn vương, gia đình phạt tạ. Lạy Chúa, thủ tục dành cho một gia đình công giáo chuẩn: ngoài việc lãnh nhận các bí tích, những phần sau đây là phụ nhưng cũng rất quan trọng, đó là làm phép nhà và tôn vương gia đình. Con rất có kinh nghiệm sống đạo trong việc làm phép nhà, vì con đã mua và ở trong 2 căn nhà có ma, và thường xuyên bị ma quỷ quấy phá. Chỉ khi mời Linh mục tới làm phép nhà thì gia đình mới bình yên.

Rút kinh nghệm từ việc làm phép nhà, con thấy Thiên Chúa rất quyền năng và ma quỷ là có thật. Ngoài ra, vị Linh mục có chức thánh , ngài mang là ấn tín của Thiên Chúa, khác hẳn với một người đàn ông bình thường. Con đã đọc Kinh và rảy nước phép, nhưng không ăn thua. Trong khi đó Linh mục cũng đọc Kinh, cũng rảy nước phép thì ma quỷ biến đi đâu hết. Đây là một sự thật quá rõ ràng khiến cho con tăng thêm lòng tôn kính và yêu mến các Linh mục, mặc cho ai không tin. Nhưng nhờ hai sự kiện này mà đức tin thêm vững vàng hơn, trong khi đó tôn vương gia đình bằng việc dâng gia đình có thánh tâm Chúa và trái tim Đức Mẹ, con đã giữ trọn luật tôn vương nên trong gia đình ngày càng có nhiều ơn bình an hơn, các con khô khan đều được ơn ăn năn trở lại.

Hôm nay khi đọc bài Tin Mừng, con thấy Chúa muốn dạy con nhiều điều qua Dụ ngôn 10 cô trinh nữ, thật đúng khi có rất nhiều cô trinh nữ quá khờ dại trong đời thường, dễ bị hãm hiếp, dễ bị dụ dỗ, dễ bị thất tiết vì những kẻ xấu. Cũng vì họ dại dột nông nổi nên nhiều người phải khốn khó cả đời sau này. Lạy Chúa, giá như đàn ông trên đời này toàn là những người tốt, thủy chung, có trách nhiệm, sống gương mẫu thì phúc cho các cô gái biết mấy, nhưng cũng chỉ vì nhiều chàng trai học cách lừa dối của ma quỷ, đi rình rập hại đời các cô gái cho nên tệ nạn mại dâm, phá thai, ly dị ngày càng tăng. Xin Chúa giúp các cô gái mới lớn biết quý trọng trinh tiết của mình, đừng gặp ai nói gì cũng tin, đừng ăn mặc hở hang, đừng chạy theo để săn tình,khiến cho đời các cô gái thêm đau thương, bi đát.

Xin Chúa ban ơn khôn ngoan cho tất cả mọi người, nhất là những cô gái mới lớn, để xã hội thêm bình an, và các gia đình thêm hạnh phúc. Amen.**R 

02/09/2017: HÃY LÀM SINH LỜI SỐ VỐN CHÚA TRAO

Ý cầu nguyện: Ngày quốc khánh. Cầu cho đất nước.

Hôm nay thứ bảy, ngày con kính trái timĐức Mẹ. Lạy Mẹ, đất nước Việt Nam là của Mẹ, Mẹ hiện ra rất nhiều nơi trên đất nước chúng con, chứng tỏ Mẹ rất quan tâm lo lắng cho chúng con, Mẹ cũng rất thương yêu nữa.

Lạy Mẹ, chiến tranh trên quê hương con không có lúc nào ngơi, không đô hộ cách này thì họ cũng tìm đô hộ cách khác. Lạy Mẹ, chúng con có quá nhiều vấn nạn, nào là ô nhiễm, tham nhũng, cấm cách, dân chúng ngày càng kiệt quệ, chúng con ngày càng tệ, thụt xuống hạng thấp trong khu vực. Trong khi đó chúng con vẫn luôn cầu xin Mẹ ban bình an cho đất nước chúng con. Xin Mẹ hãy xót thương quê hương chúng con, ban bình an cho đất nước, canh tân giáo hội Việt Nam. Con thấy tinh thần đạo ngày càng sa sút nhưng các vị lãnh đạo tinh thần thì chẳng thấy đâu, chẳng có ai lên tiếng / các Giám mục không lên tiếng, các Linh mục không lên tiếng. Vậy mà khi giáo dân chúng con lên tiếng thì các đấng lại cho rằng: Chúng con bôi bác đạo. Người ta hiểu sai chữ bôi bác, bôi bác là dựng chuyện để nói xấu. Con xin đưa ra một ví dụ: Một bức tranh có giá trị đang đẹp, con lấy bàn tay bẩn của con chà lên làm cho nó mất đẹp, nó bẩn thì đó gọi là bôi bác, bôi bẩn. Đàng này sự việc lại khác hẳn, những người lãnh đạo, những vị cán bộ tôn giáo sống đạo không chuẩn, chúng con nói lên để các Ngài sửa sai thì các Ngài lại cho rằng chúng con bôi bác đạo. Thế thì có nhiều người thấy những cảnh chướng tai gai mắt ngoài xã hội, các ngài lại lên tòa giảng để phê phán. Tại sai mình nói người khác được mà bản thân mình không chịu sửa sai, không chịu nhìn lại mình? Nếu các vị lãnh đạo sống sai mà không muốn cho ai phê phán mình , như vậy nên giáo hội mới đi xuống. Mèo cứ khen mèo dài đuôi thì biết chừng nào mới khá? Con thấy mọi người cứ lên trên mạng chửi nhau thấy chẳng ra làm sao cả. Môn Đệ của Chúa mà sống không giống Chúa, thế thì xã hội biết ngày nào bình yên. Không biết Chúa bảo hãy yêu kẻ thù thì chúng con phải sống sao cho đúng đây. Nếu người xấu chửi chúng con và chúng con cũng chửi lại họ, vậy thì cả hai cùng xấu. Rõ ràng Chúa Giêsu không hề làm điều này.

Lạy Chúa, số vốn Chúa trao, Chúa muốn chúng con làm sinh lời theo ý Chúa chứ không phải là làm sinh lời theo ý mình. Xin giúp chúng con tự sửa, và tự hiểu phải sống sao cho đẹp lòng Chúa, sống sao có lợi cho giáo hội. Amen.**R

03/09/2017: NHỮNG ĐIỀU ĐƯỢC, MẤT KHI ĐI THEO CHÚA

Ý cầu nguyện: Cầu cho các vị lãnh đạo Kito giáo.

Hôm nay Chúa Nhật, ngày con kính thờ Ba Ngôi Thiên Chúa, và cũng là dịp để con nhìn lại bản thân mình. Chúng con theo Chúa đã lâu, chúng con học được gì ở nơi Chúa?

Trong giới lãnh đạo có 3 bậc: Giám mục, Linh muc, Tu sĩ. Ở hang ngũ giáo dân thì có 2 bậc: C